0937.917.902

Bật Mí Cách Bổ Sung Canxi Cho Bé 2 Tuổi Giúp Con Tăng Trưởng Vượt Trội

Bước vào tuổi lên 2 cũng là một trong những cột mốc phát triển quan trọng trong suốt cuộc đời của bé yêu. Ở giai đoạn này, cơ thể bé đang lớn lên từng ngày, thậm chí từng giây, từng phút, bé lớn ngay trong giấc ngủ. Chính vì vậy, bé 2 tuổi cần một lượng dưỡng chất vô cùng lớn và cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Canxi đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển xương và răng, cũng như hỗ trợ hệ thần kinh và cơ bắp hoạt động. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tầm quan trọng của canxi cho trẻ 2 tuổi và cách bổ sung canxi cho bé 2 tuổi để con tăng trưởng vượt trội nhé.

Tầm Quan Trọng Của Canxi Đối Với Trẻ 2 Tuổi

1000 ngày đầu đời của con (thời điểm từ lúc bạn có thai đến lúc bé 2 tuổi) sẽ tạo nên nền tảng không những về thể chất và còn về trí tuệ theo suốt cả cuộc đời của em bé sau này. Vì vậy, 1000 ngày đầu đời này còn gọi là 1000 ngày vàng trong cuộc đời của con.

Nếu bỏ lỡ giai đoạn 1000 ngày đầu đời này thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tăng trưởng của con, nhất là chiều cao. Vì vậy, ba mẹ cần bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho con, đặc biệt là canxi. Đây là giai đoạn vàng bổ sung canxi cho trẻ. Canxi đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của bé 2 tuổi như:

Bổ Sung Canxi Cho Bé 2 Tuổi
1000 ngày đầu đời của con có vai trò vô cùng quan trọng trong cả cuộc đời của bé sau này

1. Phát Triển Xương Và Chiều Cao

Canxi là một khoáng chất quan trọng giúp xây dựng và duy trì sự chắc khỏe của xương. Trẻ em 2 tuổi đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng, vì vậy việc cung cấp đủ canxi cho trẻ là rất quan trọng để giúp trẻ phát triển chiều cao và xương chắc khỏe, cứng cáp.

+ Nếu thiếu canxi, trẻ có thể bị còi xương, xương nhỏ, thậm chí xương biến dạng, dễ bị gãy xương, chậm phát triển chiều cao so với các bạn đồng trang lứa.

+ Ngay cả khi con yêu đã đủ cân nặng và chiều cao, bạn cũng cần bổ sung canxi cho con. Bởi vì, liên quan đến khối lượng xương đỉnh – khối lượng của mô xương lúc kết thúc giai đoạn trưởng thành. Bạn bổ sung canxi cho con thì bạn đang góp phần “dự trữ mô xương” cho con về sau. Dự trữ này càng nhiều thì bạn đang giúp con phòng tránh căn bệnh loãng xương sau sinh, loãng xương về già – một căn bệnh khá phổ biến hiện nay.

+ Còn nếu trẻ 2 tuổi cân nặng vượt chuẩn, chiều cao cũng vượt chuẩn, thì bạn cần bổ sung canxi cho con. Điều này liên quan đến mật độ xương. Cơ thể càng cao, bộ xương của con cũng đang trong giai đoạn lớn lên, cần một nguồn canxi vô cùng lớn để phát triển và nâng đỡ cơ thể. Nếu bố mẹ không bổ sung canxi kịp thời có thể khiến xương giòn, xốp, dễ gãy. Có thể bạn sẽ hay bắt gặp bé than phiền mỏi chân, mỏi gối,…

Bổ Sung Canxi Cho Bé 2 Tuổi
Cung cấp đủ canxi cho trẻ là rất quan trọng để giúp trẻ phát triển chiều cao và xương chắc khỏe

2. Vai Trò Của Canxi Đối Với Răng

Không chỉ là thành phần cấu tạo cơ bản của xương, canxi còn là thành phần cơ bản để xây dựng và bảo vệ răng, men răng, tồn tại trong các tổ chức này dưới dạng phốt phát canxi. Ở giai đoạn trẻ 2 tuổi, đây là thời điểm bé đang mọc những chiếc răng sữa cuối cùng của mình, là giai đoạn hình thành men răng và ngà răng.

Men răng chắc khỏe là yếu tố quan trọng để bảo vệ răng khỏi sự tác động tiêu cực của vi khuẩn và các yếu tố gây hại khác. Nếu thiếu canxi xảy ra ở giai đoạn này thì bé dễ gặp tình trạng chậm mọc răng, men răng cũng dễ bị ảnh hưởng. Lớp men răng yếu và mỏng hơn hẳn so với bình thường sẽ gây ra tình trạng răng sâu, xỉn màu, vàng ố, dễ gãy,…

Bổ Sung Canxi Cho Bé 2 Tuổi
Canxi còn là thành phần cơ bản để xây dựng và bảo vệ răng, men răng

3. Vai Trò Của Canxi Đối Với Hệ Thần Kinh

Canxi cũng có tác dụng quan trọng đối với hệ thần kinh. Nếu trẻ thiếu canxi, hệ thần kinh của trẻ có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến các vấn đề như co giật, tê liệt, hoặc khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu, hay bị trằn trọc, trẻ dễ bị cáu gắt, hay giật mình, khó giữ bình tĩnh,…

Bổ Sung Canxi Cho Bé 2 Tuổi
Trẻ thiếu canxi sẽ dễ bị cáu gắt, khó giữ bình tĩnh

4. Vai Trò Của Canxi Đối Với Hệ Tim Mạch

Canxi cũng có tác dụng bảo vệ hệ tim mạch của trẻ. Khi trẻ thiếu canxi trong một khoảng thời gian dài, cơ tim của trẻ có thể yếu đi, dẫn đến các vấn đề như nhịp tim không đều hoặc bệnh tim, trẻ nhanh mệt,…

5. Vai Trò Của Canxi Đối Với Quá Trình Đông Máu

Canxi cũng có tác dụng quan trọng trong quá trình đông máu. Khi trẻ thiếu canxi, quá trình đông máu của trẻ có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến các vấn đề như chảy máu dài hoặc khó khăn trong việc dừng chảy máu,… Ở độ tuổi lên 2, trẻ chạy nhảy và hoạt động khá nhiều, nếu quá trình đông máu bị ảnh hưởng do thiếu canxi sẽ gây ra những nguy hiểm cho trẻ.

6. Vai Trò Của Canxi Đối Với Sức Đề Kháng Của Trẻ

Canxi còn đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng của trẻ 2 tuổi, giúp chúng phòng ngừa và đối phó với các bệnh nhiễm trùng, cảm cúm do virus,…

Bổ Sung Canxi Cho Bé 2 Tuổi
Canxi còn đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng của trẻ

Nhu Cầu Canxi của Trẻ 2 Tuổi

Để đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ 2 tuổi, cung cấp đủ lượng canxi hàng ngày là vô cùng quan trọng. Các chuyên gia y tế khuyến nghị lượng canxi hàng ngày cho trẻ 2 tuổi là 500 mg canxi/ngày.

Cách Bổ Sung Canxi Cho Bé 2 Tuổi

Bổ Sung Canxi Từ Thực Phẩm Tự Nhiên

Dưới đây là một số loại thực phẩm có chứa nhiều canxi mà chúng ta có thể bổ sung cho bé:

Sữa Và Các Chế Phẩm Từ Sữa

Sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, sữa đặc có chứa nhiều canxi và là nguồn canxi dồi dào cho bé. Một cốc sữa tươi (240ml) có chứa khoảng 300mg canxi. Ngoài ra, sữa chua cũng là một nguồn canxi tốt, cung cấp khoảng 250mg canxi cho mỗi cốc 240ml. Đối với những bé còn bú mẹ thì mẹ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, những thực phẩm có nhiều canxi để cho bé bú dòng sữa mẹ chất lượng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm sữa giúp bổ sung dinh dưỡng và canxi cho bé. Một trong những sản phẩm được nhiều mẹ tin dùng và có phản hồi tích cực về mùi vị sữa, bé thích uống chính là dòng Sữa tăng cân và chiều cao cho trẻ PaPamilk Heigth and Gain chứa Tổ Yến. Sự kết hợp giữa Canxi Trucal D7 + D3 + K2 giúp cơ thể bé hấp thụ canxi tối đa vào xương giúp xương chắc khỏe và dài ra nhanh chóng.

Bổ Sung Canxi Cho Bé 2 Tuổi
PaPamilk Heigth and Gain chứa Tổ Yến là một lựa chọn khi chọn sữa bổ sung canxi cho bé 2 tuổi

Trái Cây Giàu Canxi

Bạn có thể biến tấu nhiều loại trái cây giàu canxi vào khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ 2 tuổi như các loại cam, quýt, kiwi,…

Bổ Sung Canxi Cho Bé 2 Tuổi
Các loại trái cây giàu canxi

Trứng

Trẻ 2 tuổi thường rất ít ăn trứng. Đây là món ăn khoái khẩu của bé. Trứng chứa nhiều protein và canxi, đặc biệt phù hợp cho bé 2 tuổi. Bạn có thể chế biến trứng thành nhiều món như trứng luộc, trứng ốp-la, đổ chả, hoặc làm bánh và nhiều món khác với trứng,…

Bổ Sung Canxi Cho Bé 2 Tuổi
Trứng là một nguồn canxi dồi dào

Các Loại Thủy Hải Sản

Tôm, cua, ốc, sò, hến, các loại cá,… là nguồn cung cấp canxi dồi dào mà bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cho bé 2 tuổi.

Bổ Sung Canxi Cho Bé 2 Tuổi
Tôm, cua, ốc, sò, hến, các loại cá,… là nguồn cung cấp canxi dồi dào

Các Loại Hạt, Ngũ Cốc

Hạt chia, hạt hướng dương, hạt lanh, mè đen, các loại ngũ cốc,… là nguồn canxi tự nhiên phong phú. Bạn có thể rang lên rồi xay thành bột ngũ cốc cho trẻ uống hàng ngày, hoặc chế biến thành sữa hạt, làm bánh hoặc nhiều món khác tùy vào khả năng của bạn.

Bổ Sung Canxi Cho Bé 2 Tuổi
Hạt chia, hạt hướng dương, hạt lanh, các loại ngũ cốc,… là nguồn canxi tự nhiên phong phú

Rau xanh

Các loại rau xanh như cải thìa, súp lơ xanh, cải xoăn,… có chứa nhiều canxi. Nhiều bé 2 tuổi chưa có thói quen ăn rau nhưng bạn cần tạo cho trẻ thói quen tốt này, không những bổ sung canxi cho con mà trong rau xanh còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác cần thiết cho sự phát triển của bé.

Bổ Sung Canxi Cho Bé 2 Tuổi
Các loại rau xanh như cải thìa, súp lơ xanh, cải xoăn,… có chứa nhiều canxi

Bổ Sung Canxi Từ Thực Phẩm Chức Năng

Loại canxi nào tốt cho bé dưới 2 tuổi hay canxi cho bé 2 tuổi loại nào tốt? Câu trả lời là đối với bé 2 tuổi, để đảm bảo bé nhận đủ canxi, bạn nên kết hợp nhiều nguồn thực phẩm giàu canxi trong chế độ ăn hàng ngày. Đây cũng là cách chính để bổ sung canxi cho bé 2 tuổi. Nhưng có một cách khác được bố mẹ tin dùng khi bổ sung canxi cho trẻ là sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi.

Một dòng sản phẩm mà được các bác sĩ khuyến nghị nên dùng cũng như nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bố mẹ, của trẻ về hiệu quả sử dụng, mùi vị dễ uống, trẻ thích uống,… là sản phẩm Midu MenaQ7 180mcg. Midu giúp bổ sung bộ ba Calci, Vitamin D3, Vitamin K2 với nguyên liệu từ các nhà cung cấp lớn nhất và tốt nhất trên thế giới, hỗ trợ tăng cường hấp thụ tối đa Calci vào xương, giúp trẻ tăng trưởng vượt trội.

Bổ Sung Canxi Cho Bé 2 Tuổi
Midu MenaQ7 180mcg giúp bổ sung bộ ba Calci, Vitamin D3, Vitamin K2

Xem thêm:

Kết Luận

Canxi đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ 2 tuổi. Bổ sung canxi thông qua chế độ ăn hàng ngày là một cách quan trọng để đảm bảo bé phát triển khỏe mạnh và vững chắc. Hãy đảm bảo rằng chế độ ăn của bé đa dạng và cân đối, cung cấp đủ canxi cùng với các chất dinh dưỡng khác để bé có một tương lai khỏe mạnh và vượt trội. Bổ sung canxi bằng thực phẩm chức năng cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Hy vọng, với bài viết này, các bậc cha mẹ đã có nhiều thông tin hơn cho việc bổ sung canxi cho bé 2 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo